Thông tin bảng giá gửi ship chuyển phát nhanh qua bưu điện trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại website.
Hành tinh trái đất với muôn ngàn bí ẩn khác nhau, tập hợp qua từng vùng lãnh thổ khác nhau. Qua tài liệu địa lý trên sách vở, ta thấy trái đất vô cùng nhỏ bé, nhưng thực tế mô hình quả địa cầu chỉ là mô hình thu nhỏ, nó chỉ chiếm khoảng 1/vài triệu -> vài trăm triệu so với diện tích thực.

Tuy nhiên với sự phát triển của các công cụ, phương tiện giao thông hiện đại như hiện nay. Bạn có thể dễ dàng luân chuyển đến bất kì đâu bằng tàu, bằng xe, bằng máy bay. Tương tự gửi hàng hóa đến Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Nhật, Anh, Hàn,… từ Việt Nam bạn cũng có rất nhiều phương thức gửi hàng tương ứng bằng đường biển, đường hàng không thông qua bưu điện chuyển phát nhanh, hay gửi hàng từ đại lý thậm chí là hãng chuyển phát nhanh quốc tế.
Chắc bạn đã không quá xa lạ gì với công ty cổ phẩn chuyển phát nhanh bưu điện, đây chính là công ty nhà nước cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh các loại thư từ, bưu phẩm lớn nhỏ qua lại giữa các tỉnh thành. Bưu điện chuyển phát nhanh rất – rất thịnh hành ở nội địa, vậy còn chuyển phát nhanh quốc tế thì sao? Bảng giá ship bưu điện thế nào? Cùng nhau khám phá những thông tin lí thú dưới đây:

Bưu điện chuyển phát nhanh – rẻ, rẻ và rẻ

Điều đầu tiên và là ưu điểm giúp cho công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện có thể chiếm được thị phần tiêu dùng rộng lớn chủ yếu là giá gửi hàng hàng bưu điện khá rẻ, và tiện lợi.

1. Giá ship bưu điện rẻ như hạt dẻ

Ngày nay, với sự phát triển của mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng qua mạng xã hội đã giúp đẩy mạnh nghề ship qua bưu điện. Thông thường giá ship bưu điện thấp hơn rất nhiều, chỉ giao động từ 10-200k tùy theo khoảng cách.

Bạn có thể dễ dàng đặt hàng bắt cứ món nào trên mạng, và sẽ được nhận hàng nhanh chóng ở khu vực nội thành trong vòng 24h, chỉ tốn 10k phí ship. Giá rẻ như hạt dẻ. Với phí gửi hàng bưu điện như thế, thì hình thức ship qua bưu điện thật sự là một giải pháp tiết kiệm chi phí đối với người chủ kinh doanh, người bán và lẫn người mua.

Đó là xét về mặt kinh doanh, còn về việc trao đổi, gửi nhận bưu phẩm giữa thân nhân, họ hàng, doanh nghiệp với nhau sẽ có mức giá thế nào? Bạn sẽ biết ngay sau đây:

2. Phí gửi hàng qua bưu điện đối với các bưu phẩm cá nhân

Định mức phí ship sẽ căn cứ vào trọng lượng bưu phẩm sau khi được đóng gói kĩ càng. Hãy tham khảo bảng giá sau đây:

a. Đối với phí vận chuyển bưu điện nội địa

Đối với bưu phẩm có trọng lượng từ 0 -> 0,25kg: 25 k đối với vận chuyển cùng miển, 29k đối với vận chuyển liên miền, 32k đối với vận chuyển cách miền.
Đối với bưu phẩm có trọng lượng từ 0,25 -> 0,5kg: 30 k đối với vận chuyển cùng miển, 35k đối với vận chuyển liên miền, 40k đối với vận chuyển cách miền.
Đối với bưu phẩm có trọng lượng từ 0,5 -> 1kg: 42 k đối với vận chuyển cùng miển, 54k đối với vận chuyển liên miền, 55k đối với vận chuyển cách miền.
Đối với bưu phẩm có trọng lượng từ 1 -> 1,5kg: 54 k đối với vận chuyển cùng miển, 68k đối với vận chuyển liên miền, 71k đối với vận chuyển cách miền.
*Cùng miền: chỉ các tỉnh thành thuốc cùng một khu vực, phân vùng. Ví dụ Đà Nẵng và Huế đều thuộc miền trung.
*Liên miền: chỉ các tỉnh thành nằm trong 2 khu vực hoặc 2 phân vùng địa lí gần kề.
*Khác miền: chỉ các tỉnh thành nằm 2 khu vực hoặc 2 phân vùng địa lí cách nhau bởi 1 hay 2 khu vực địa lí khác.

>>> Xem thêm: Gửi hàng đi mỹ đường biển và đường hàng không

b. Đối với bưu điện chuyển phát nhanh quốc tế.

Về thị phần này thì bưu điện có phần khiêm tốn hơn một chút, mặc dù phải công nhận là bảng giá ship bưu điện, trong đó giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện rẻ hơn so với việc chuyển vận bằng những công ty tư nhân.

Nhưng với quy trình thủ tục phức tạp cùng điểm yếu là hạn chế các mặt hàng được phép gửi đã dẫn đến lượng thị phần chuyển vận quốc tế của bưu điện giảm nhanh ở các năm gần đây.

Có thể đến một số mặt hàng thông dụng mà gửi hàng đi mỹ qua bưu điện không chấp nhận hoặc nhận hạn chế có thể kể đến: thực phẩm khô, yến sào, các loại thuốc, các loại hàng nặng quá khổ.
Bạn chỉ nên gửi hàng qua bưu điện với các vật phẩm cá nhân, quà tặng, trang phục, son và các loại mỹ phẩm kinh doanh, thư từ, tài liệu.

Mặc dù vậy gửi hàng qua bưu điện với phí vận chuyển bưu điện rẻ nhất chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên cho nhiều đối tượng không có nhu cầu gửi hàng gấp.

Vấn đề đầu tiên đã được đem ra mổ xẻ là cước phí gửi hàng qua bưu điện. Tiếp theo chúng ta hãy tiếp tục khám phá quy trình gửi hàng qua bưu điện đi các nước khác như Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Canada, Nhật,…

3. Quy trình gửi hàng quốc tế qua bưu điện.

Có thể nói công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện Việt Nam có 1 điểm đó chính là khâu thủ tục quy trình gửi hàng quốc tế qua bưu điện. Nó khá lằng nhằng, và đa số các khách hàng bắt buộc phải sử dụng sự giúp đỡ từ nhân viên bưu điện mới hoàn thành được đơn đăng kí:

a. Khai báo đăng kí thông tin gửi hàng.

Các bạn cần chuẩn bị hàng hóa được đóng gói sẵn hoặc nhờ sự đóng gói từ nhân viên bưu điện. Sau đó giao nộp ghi rõ các thông tin giao nhận, thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin mặt hàng. Lưu ý trong quá trình này, bạn cần chăm chú theo dõi theo sự hướng dẫn của nhân viên bưu điện nếu không rất dễ gây sai sót thông tin.

b. Gom hàng vào xe vận chuyển.

Hệ thống chi nhánh của bưu điện trải dài khắp các tỉnh thành cả nước, chính vì thế, bạn có thể gửi hàng thông qua buu điện tỉnh mà không phải tốn công tốn sức di chuyển xe lên thành phố mà gửi hàng. Hàng hóa sau khi khai nhận, vào khoảng 5-6 giờ các ngày 2-6, sẽ được xe trung chuyển gom vào kho chứa.

c. Tra cứu, xác nhận thông tin và gửi hàng quốc tế.

Do sự khác biệt về ngôn ngữ giữa các nước khác nhau, nên đôi khi thông tin truyền đạt giữa người nhận và người gửi bị nhầm lẫn. Vì vậy, các nhân viên bưu điện phải tra cứu lại một lần nữa để xác nhận thông tin có chính xác hay không, mới tiến hành gửi hàng.

Tương tự như các hãng chuyển phát nhanh quốc tế khác, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện cũng đa dạng tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng đăng kí: đường biển, đường hàng không, đường bộ…

Tuy nhiên, nếu quý khách hàng muốn gửi một mặt hàng có giá trị qua bưu điện, bạn cần xem xét những rủi ro nếu hàng không được chuyển đi thành công. Bởi lẽ, thông thường các đơn hàng bị hủy vì một nguyên nhân nào đó, thường không được giải thích rõ ràng, và rõ ràng khách hàng là người chịu mọi tổn thất do chất lượng dịch vụ kém. Tuy vậy, đây chỉ là một trong vài trường hợp hi hữu thôi, nhưng bạn cần căn nhắc, chọn một giải pháp gửi hàng an toàn hơn đi Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada….

Long Hưng Phát – giải pháp gửi hàng quốc tế an toàn nhất.

Tại sao bạn cần căn nhắc chọn Long Hưng Phát khi muốn gửi hàng đi xa ví như gửi hàng đi mỹ chẳng hạn.

Long Hưng Phát là một đại lý tiêu biểu của top 4 hãng chuyển vận quốc tế hàng đầu (DHL, Fedex, TNT, UPS). Với mức chiết khấu rất rẻ, giá cước phí gửi hàng sẽ được giảm từ 10-30% so với giá gốc chính hãng.

Công ty mang đến những dịch vụ chuyên chuyển đa dạng, trải dài, đi khắp mọi vùng lãnh thổ, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành gửi đơn hàng thành công ở bất kì quốc gia nào.

Quy trình đóng gói và chuyển vận an toàn, có sự bao bọc sản phẩm tránh va đập, móp méo. Ngoài ra, còn hỗ trợ các dịch vụ đính kèm như giao nhận tận nơi, hút chân không đối với hàng đóng gói thực phẩm, đóng kiện gỗ theo yêu cầu…

Hoạt động chính ở cả 2 đường vận chuyển chính là đường tàu biển và đường hàng không. Giúp quý khách hàng/quý doanh nghiệp có thể gửi nhanh, gửi tiết kiệm, gửi thông thường tùy theo nhu cầu.

Đó chỉ là một trong những lợi ích mà quý khách hàng được hưởng nếu chọn công ty Long Hưng Phát gửi hàng quốc tế. Và một lợi ích vô cùng vô cùng quan trọng nữa là, ứng với mỗi đơn hàng, khách hàng sẽ có hợp đồng và bảo hiểm hàng hóa với các quy định bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố vô cùng hữu dụng.